Chào mừng Quý Khách đến với Công ty luật Hoàng Minh

Công ty luật Hoàng Minh: Có thể kết hôn được trong phạm vi 3 đời???

Em và người yêu em yêu nhau rất nhiều. Nhưng khi muốn kết hôn thì ba mẹ 2 bên cấm vì cho rằng vẫn có họ. Em phải làm sao đây?

Bố mẹ em và bố mẹ bạn gái em là 2 anh em ruột. Xin luật sư cho em biết về trường hợp của em có được kết hôn không?Em rất lo lắng không biết phải xử lý thế nào?Hãy giúp em!
Em và người yêu em yêu nhau rất nhiều. Nhưng khi muốn kết hôn thì ba mẹ 2 bên cấm vì cho rằng vẫn có họ. Em phải làm sao đây?

Bố mẹ em và bố mẹ bạn gái em là 2 anh em ruột. Xin luật sư cho em biết về trường hợp của em có được kết hôn không?Em rất lo lắng không biết phải xử lý thế nào?Hãy giúp em!
 Trả lời:
 

Theo quy định tại Điều 9 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000  (Vào để download) quy định như sau:

- Nam từ 20 tuổi trở lên,

- Nũ từ 18 tuổi trở lên;

-Kết hôn phải tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc lừa dối bên nào, không ai được cưỡng ép hoặc cản trở;

- Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại điều 10 của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000

Các trường hợp cấm kết hôn:

- Những người cùng dòng máu về trực hệ và giữa những người có họ trong phạm vi ba đời..............

 Note:  Khoản 13 điều 8 của luật này thì “Những người có họ trong phạm vi ba đời” được giải thích như sau: “Là những người cùng một gốc sinh ra:

           1.Cha mẹ là đời thứ nhất;

           2. Anh chị em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai;

           3. Anh chị em con chú con bác, con cô con cậu, con dì là đời thứ ba”.

 

Như vậy trường hợp của bạn được hiểu  như sau:

Tính từ một gốc sinh ra thì ông bà sinh ra bố mẹ 2 bạn là đời thứ nhất; mẹ của bạn  và mẹ của bạn gái bạn là đời thứ hai; bạn  và bạn gái bạn  là đời thứ ba.

Như vậy:

Chiếu theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 thì trường hợp của bạn  và bạn gái bạn  thuộc trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại khoản 3 điều 10 của luật này. Do vậy hai bạn không thể tiến hành việc kết hôn với nhau được.

Công ty luật Hoàng Minh: Có thể kết hôn được trong phạm vi 3 đời???

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Xử phạt hành vi kinh doanh hàng giả

Hỏi:

Xin cho biết những hàng hóa nào bị coi là hàng giả? Kinh doanh hàng giả có giá trị 25 triệu đồng thì đã đến mức bị truy tố chưa?

Trả lời:

Theo quy định tại Nghị định số 06/2008/NĐ-CP ngày 16/1/2008 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, hàng giả bao gồm:

Thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Hỏi:

Để sắp xếp lại tổ chức và chuyển sang địa điểm mới nên Công ty chúng tôi muốn tạm ngừng hoạt động kinh doanh 6 tháng. Chúng tôi phải làm những thủ tục gì và trong khi tạm ngừng doanh nghiệp có phải nộp thuế không?

Trả lời:

Thủ tục góp vốn bằng sở hữu trí tuệ, thương hiệu, bản quyền phát kiến thương mại cho nhóm nghiên cứu sáng lập hình thành TSCĐ vô hình

Hỏi:

Một dự án đầu tư mới trong lĩnh vực kỹ thuật cao. Các nhà đầu tư muốn góp vốn bằng sở hữu trí tuệ, thương hiệu, bản quyền phát kiến thương mại cho nhóm nghiên cứu sáng lập hình thành TSCĐ vô hình. Vậy thủ tục và bộ hoá đơn chứng từ thế nào để xác nhận việc góp vốn này là hợp lệ?

(Cty XD và MT Phú Thái).

Trả lời:

Thời gian khấu trừ thuế TNCN

Hỏi:

Đơn vị chi trả thu nhập sẽ thực hiện khấu trừ thuế TNCN khi nào?

Trả lời:

Hàng tháng, căn cứ vào tiền lương, tiền công và các khoản có tính chất tiền lương, tiền công thực trả cho bạn và kê khai tạm giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc theo đăng ký của bạn;

Phân chia di sản khi đã hết thời hiệu khởi kiện thừa kế

Hỏi:
Ba tôi được ông bà nội giao cho quản lý nhà, đất từ năm 1974. Sau đó, ông bà tôi mất không để lại di chúc. Nếu người quản lý tài sản 30 năm trở lên không có sự tranh chấp) có được công nhận chủ sở hữu không? Nếu cô chú tôi khởi kiện đề nghị chia thừa kế, Tòa án sẽ giải quyết thế nào? Ba tôi có được quyền ưu tiên mua lại tài sản không?

Trả lời:

Những người không được hưởng di sản thừa kế

Hỏi:

Pháp luật hiện nay có quy định nào về việc tước quyền thừa kế đối với con cái do ngược đãi, hành hạ cha, mẹ không? Người lập di chúc giả mạo để chiếm đoạt di sản nhưng bị phát hiện kịp thời có được hưởng di sản thừa kế không?

Trả lời:

Khai quyết toán thuế

Hỏi:

Khai quyết toán thuế được thực hiện như thế nào?

Đáp:

Bạn phải khai quyết toán thuế nếu:

 -    Có số thuế phải nộp trong năm lớn hơn số thuế đã khấu trừ hoặc đã tạm nộp trong năm hoặc có phát sinh nghĩa vụ thuế nhưng trong năm chưa bị khấu trừ hoặc chưa tạm nộp.

Các khoản phụ cấp, trợ cấp và tiền thưởng được trừ khi tính thu nhập chịu thuế

Hỏi:

Các khoản phụ cấp, trợ cấp và tiền thưởng được trừ khi tính thu nhập chịu thuế?

Trả lời:

Phụ cấp theo quy định của pháp luật: Phụ cấp đối với người có công với cách mạng; phụ cấp quốc phòng an ninh; phụ cấp độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thu hút; phụ cấp khu vực.

 

Các khoản tiền thu nhập phải chịu thuế TNCN

Hỏi:

Thu nhập nào từ tiền lương, tiền công thuộc đối tượng chịu thuế TNCN?

Trả lời:

Tiền lương, tiền công và các khoản có tính chất tiền lương, tiền công; Các khoản phụ cấp và trợ cấp;