Chào mừng Quý Khách đến với Công ty luật Hoàng Minh

Công ty luật Hoàng Minh: Mua bán đất bằng giấy tay, không lập hợp đồng

"Tôi mua đất với giá 500 triệu đồng và được viết giấy tay xác nhận nhưng không công chứng. Đã gần 2 năm, người bán trốn tránh không giao đất hoặc trả lại tiền. Nếu tôi khởi kiện, Tòa án sẽ giải quyết thế nào?". (Trần Hoàng Long, TP HCM).

Công ty luật Hoàng Minh: Hồ sơ cấp lại Giấy phép kinh doanh

Hỏi: Công ty chúng tôi bị mất Giấy đăng ký kinh doanh. Vậy xin hỏi hồ sơ cấp lại giấy phép được qui định như thế nào?

Nguyễn Văn Thái - Ninh Bình

Công ty luật Hoàng Minh: Gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp

Hỏi: Doanh nghiệp chúng tôi xin hỏi, pháp luật về thuế quy định việc gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2009 như thế nào?

Nguyễn Minh Thu - Lào Cai

Công ty luật Hoàng Minh: Hộ kinh doanh cá thể có được chuyển đổi thành Công ty?


Tôi đang là chủ cơ sở hoạt động theo giấy Chứng nhận ĐKKD Hộ Kinh doanh cá thể, có mã số thuế, nay tôi thành lập Công Ty TNHH một thành viên thì có phải giải thể Hộ kinh doanh cá thể không? (Anh Phạm Nam Anh, Quận 1, TP HCM)

Công ty luật Hoàng Minh: Hướng dẫn thủ tục thay đổi thành viên do thừa kế theo di chúc

Công ty chúng tôi hiện là công ty TNHH có 50 thành viên, tuy nhiên tháng vừa rồi, một trong số các thành viên chết. Theo di chúc thì họ để lại thừa kế cho 2 cá nhân khác.

Công ty luật Hoàng Minh: Tiêu chuẩn và Điều kiện của chức danh Giám đốc Công ty

Công ty chúng tôi chuẩn bị tiến hành việc bổ nhiệm giám đốc Công ty, xin văn phòng Luật Công Minh cho biết thành viên giữ chức danh giám đốc phải đáp ứng các điều kiện gì không? Xin cám ơn. (Anh Chu Tiến Hải - Nam Định).

Công ty luật Hoàng Minh: Tôi đang làm việc cho 1 công ty, tôi có thể đồng thời làm cho một công ty khác được không?


Tôi đang làm việc cho một công ty, có được làm cho một công ty khác không? Tôi có thể ủy quyền cho người khác ký kết hợp đồng lao động thay được không?

Công ty luật Hoàng Minh: Thuế thu nhập cá nhân đối với cổ tức

Công ty tôi mới chia lãi cổ tức của năm 2008 cho các cổ đông góp vốn. Khoản cổ tức của năm 2008 nhưng tháng 8/2009 mới nhận có phải tính thuế thu nhập cá nhân không?

Công ty luật Hoàng Minh: Nhập khẩu dầu ôliu từ Tây Ban Nha

Thuế nhập khẩu dầu ôliu nguyên chất từ Tây Ban Nha là bao nhiêu? Có được ưu đãi về thuế không?

Công ty TNHH MTV Duy Phát, Khu KTTMĐB Lao Bảo, Quảng Trị

Công ty luật Hoàng Minh: Hạch toán chuyển nhượng đất

Công ty tôi đang làm thủ tục nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 1 lô đất. Sau khi hoàn thành, công ty sẽ san lấp mặt bằng và xây dựng trụ sở trên một phần diện tích, phần còn lại sẽ bán lại cho các cá nhân trong công ty. Hạch toán giá trị quyền sử dụng đất và doanh thu chuyển nhượng đất như thế nào? Có phải làm thủ tục gì trong trường hợp số tiền phải trả để nhận lô đất này lớn hơn vốn điều lệ công ty?

Công ty luật Hoàng Minh: Xử lý lỗi sai khi đăng ký thuế

Sau khi đơn vị chi trả thu nhập cho cá nhân đã gửi file dữ liệu lên website đăng ký thuế và phát hiện có lỗi sai thì có thể chỉnh sửa hay hủy bản sai đó không?

Công ty luật Hoàng Minh: Đơn giá công việc phát sinh

Công ty tôi đang thực hiện gói thầu theo hợp đồng trọn gói, có phát sinh một số công việc ngoài dự kiến (không nằm trong bản vẽ thiết kế), khối lượng phát sinh dưới 5% giá trị hợp đồng. Chủ đầu tư có phê duyệt đơn giá phát sinh được không?

Công ty luật Hoàng Minh: Làm giả nhãn hiệu hàng hóa

Hành vi làm giả nhãn hiệu hàng hóa như thế nào thì được coi là “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”? Mức độ xử phạt ra sao?

Công ty luật Hoàng Minh: Phạm vi kinh doanh bất động sản

Nhà đầu tư nước ngoài muốn mua lại một phần dự án nhà ở và thương mại đang triển khai để bán, cho thuê, cho thuê mua thì thủ tục chuyển nhượng một phần dự án cho nhà đầu tư nước ngoài thực hiện như thế nào?

Công ty luật Hoàng Minh: Thuế tiêu thụ đặc biệt

Công ty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu một số chiếc xe ô tô chuyên dùng để chở khách tham quan trong khuôn viên khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng. Xin hỏi, số xe này có phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt không?

Hỏi đáp