Chào mừng Quý Khách đến với Công ty luật Hoàng Minh

Công ty luật Hoàng Minh: Cưới mà không đăng ký kết hôn không được công nhận là vợ chồng


"Chị tôi lấy chồng chỉ làm đám cưới mà không đăng ký kết hôn, vài tháng sau thì chia tay. Xin hỏi, hai người có được công nhận là vợ chồng không? Bây giờ, anh ta có quyền can thiệp vào cuộc sống của chị tôi không?". (Thanh Thanh, TP HCM)

Công ty luật Hoàng Minh: Quy định về việc giảm trừ gia cảnh

Hỏi: Hai vợ chồng đều có thu nhập: chồng thu nhập 10 triệu đồng/tháng, vợ có thu nhập 8 triệu và nuôi hai con nhỏ thì việc xác định mức giảm trừ gia cảnh như thế nào? Mỗi người đều được giảm trừ cho 2 con hay mỗi người chỉ được giảm trừ cho 1 con? Chỉ giảm trừ cho một người? Việc lựa chọn người giảm trừ mang lại kết quả như thế nào?

Công ty luật Hoàng Minh: Tôi có thể sử dụng quyền sử dụng đất của tôi để bảo đảm cho hai nghĩa vụ được không?

Hỏi: Hiện nay, tôi muốn thuê một ôtô và một tàu thuỷ để chở hàng của hai công ty khác nhau, nhưng để được thuê thì phải có tài sản bảo đảm. Hỏi tôi có thể sử dụng quyền sử dụng đất của tôi để bảo đảm cho hai nghĩa vụ được không? (Phạm Long – Hà Nội).

Công ty luật Hoàng Minh: Làm thế nào để chi phí thành lập được công nhận là phần góp vốn?

Hỏi: Chứng từ và thủ tục để các chi phí thành lập doanh nghiệp được ghi nhận là phần góp vốn của chủ đầu tư trong DN 100% vốn nước ngoài?...

Công ty luật Hoàng Minh: Thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội.

Hỏi: Thủ tục tham gia BHXH tự nguyện? Tại đâu ? Nếu thời gian tham gia có gián đoạn thì sao?

Công ty luật Hoàng Minh: Muốn 'thay' tên cha trong khai sinh của con sau khi ly dị

“Chồng tôi bỏ trốn biệt tích do vi phạm pháp luật, bị truy nã. Tòa xử cho tôi ly hôn vắng mặt. Nay, tôi kết hôn với người khác, muốn làm lại giấy khai sinh cho con, ghi tên chồng mới làm cha đứa trẻ có được không?". (Hà Thanh Lan, Hạ Long, Quảng Ninh)

Công ty luật Hoàng Minh: Xài tiền giả bị phạt ít nhất là 3 năm tù

"Bạn tôi mua và sử dụng đôla Mỹ giả với số lượng không nhiều (dưới 10 triệu đồng) thì có bị coi là phạm tội lưu hành tiền giả không? Số lượng tiền giả đến bao nhiêu thì bị xử lý hình sự?". (Mạc Văn Huynh, Cao Bằng)

Trả lời:

Công ty luật Hoàng Minh: Bị phạt đến 60 triệu đồng nếu bán thực phẩm quá hạn

"Hiện nay, có một số cửa hàng bán hàng hóa đã quá hạn sử dụng hoặc sửa chữa thời hạn sử dụng ghi trên nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của hàng hóa để đánh lừa người tiêu dùng. Xin cho biết hành vi đó bị xử lý như thế nào?". (Nguyễn Ngọc Minh, Vũng Tàu)

Công ty luật Hoàng Minh: Không áp dụng thời hiệu khởi kiện về quyền thừa kế

"Cha mẹ chúng tôi đã qua đời được 15 năm (không để lại di chúc) nhưng do làm ăn xa nên Tết này, 4 anh em mới họp lại được để phân chia di sản thừa kế. Giả sử chúng tôi có vướng mắc bây giờ thì có khởi kiện ra tòa được không?" (Nguyễn Lâm, Toronto, Canada)

Công ty luật Hoàng Minh: Doanh nghiệp bảo hiểm phải ký quỹ?

Tôi nghe những người trong ngành bảo hiểm nói là các công ty bảo hiểm đều có đóng tiền ký quỹ, không biết có đúng vậy không? (Đặng Văn Thành, Bình Thuận)

Công ty luật Hoàng Minh: Ai được hưởng thừa kế

Trước đây, ba mẹ tôi có khai hoang một miếng đất và có làm tờ khai vào năm 1999. Do ba mẹ tôi chỉ có một mình tôi nên khi ba mẹ tôi mất thì tôi tiếp tục canh tác miếng đất trên. Nay chú tôi đòi tôi chia đất thì tôi có phải chia hay không? Tôi phải làm thủ tục gì để được thừa kế đất của ba mẹ tôi?

Minh Tâm (Long An)

Công ty luật Hoàng Minh: Hủy hợp đồng tặng cho nhà

Đầu năm nay, tôi có làm hợp đồng tặng cho người em một căn nhà và hợp đồng này đã được công chứng. Tuy nhiên, người em vẫn chưa làm các thủ tục sang tên nhà. Nay chúng tôi muốn hủy bỏ hợp đồng tặng cho nhà đó thì có được không?

[email protected]

Công ty luật Hoàng Minh: Việt kiều về nước thường trú?

Tôi kết hôn với một Việt kiều được ba tháng và nay chồng tôi muốn về Việt Nam ở lâu dài. Xin hỏi công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn về Việt Nam thường trú thì phải làm thủ tục như thế nào? (Bà Hằng, quận 1, TP.HCM)

Công ty luật Hoàng Minh: Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty

Hiện nay công ty chúng tôi ngụ tại Ba Đình, Công ty chúng tôi dự định mở thêm Văn Phòng Giao dịch tại Thanh Xuân. Xin hỏi cần thủ tục và hồ sơ để đăng ký như thế nào?(Anh Trần Văn Tùng- Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội).

Công ty luật Hoàng Minh: Người ngoại tỉnh có được thành lập Công ty tại Hà Nội?

Tôi muốn đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội nhưng tôi không có hộ khẩu tại Hà Nội. Vậy tôi phải làm thế nào để được thành lập? Tôi có phải xuất trình hợp đồng thuê nhà không?(Anh Ngô Hoàng Lâm, Ninh Bình)

Hỏi đáp