Chào mừng Quý Khách đến với Công ty luật Hoàng Minh

Công ty luật Hoàng Minh: Hàng thay đổi mục đích sử dụng

Đối với hàng nhập khẩu thuộc diện không chịu thuế giá trị gia tăng, sau đó thay đổi mục đích sử dụng thì thuế giá trị gia tăng khâu nhập khẩu xử lý ra sao?

Công ty luật Hoàng Minh: Mua bán đất bằng giấy tay sẽ bị tòa án tuyên vô hiệu

"Tôi mua đất với giá 500 triệu đồng và được viết giấy tay xác nhận nhưng không công chứng. Đã gần 2 năm, người bán trốn tránh không giao đất hoặc trả lại tiền. Nếu tôi khởi kiện, Tòa án sẽ giải quyết thế nào?". (Trần Hoàng Long, TP HCM).

Công ty luật Hoàng Minh: Con có được đòi chia di sản mà mẹ cho người khác thừa kế không?

"Bà nội làm di chúc cho chị gái tôi thừa kế ngôi nhà do bà là chủ sở hữu. Di chúc được công chứng viên đến tận nhà lập và ký chứng thực. Việc lập di chúc của bà, các con không được biết, vậy có hợp pháp không? Nếu các con đòi chia thừa kế thì có được không?". (Đặng Lê Nam)

Công ty luật Hoàng Minh: Về việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Hỏi: Tôi đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Trước khi sang Đức, tôi có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và hiện bố mẹ tôi vẫn đang ở đó. Gần đây, tôi đã gặp và cảm mến một cô gái ở quê nhà. Vậy chúng tôi muốn đăng ký kết hôn thì sẽ phải tới cơ quan nào để làm thủ tục ?

Công ty luật Hoàng Minh: Có thể kết hôn được trong phạm vi 3 đời???

Em và người yêu em yêu nhau rất nhiều. Nhưng khi muốn kết hôn thì ba mẹ 2 bên cấm vì cho rằng vẫn có họ. Em phải làm sao đây?

Bố mẹ em và bố mẹ bạn gái em là 2 anh em ruột. Xin luật sư cho em biết về trường hợp của em có được kết hôn không?Em rất lo lắng không biết phải xử lý thế nào?Hãy giúp em!

Công ty luật Hoàng Minh: Xin Visa vợ chồng từ Việt Nam, chưa được thường trú cần chuẩn bị những gì?

Hỏi: Em làm hôn thú tại Việt nam với chồng và được bảo lãnh qua Úc theo loại visa 309. Em qua đây đã được 4 tháng. Em chỉ được tạm trú. Vì thế em muốn hỏi khi nào em được thường trú và có cần chuẩn bị gì không để được visa thường trú.

Công ty luật Hoàng Minh: Hỏi về thủ tục giảm vốn điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên.

Công ty chúng tôi hiện là Công ty trách nhiệm hữu hạn có 2 thành viên, mỗi thành viên đóng góp 5 tỷ đồng tương ứng với 50% vốn điều lệ. Nay một thành viên  muốn rút 30% phần vốn góp khỏi công ty và chúng tôi muốn giảm vốn điều lệ thì cần thực hiện như thế nào? Xin chân thành cảm ơn. (Chị Hoàng Hải Yến - Nam Trực - Nam Định)

Công ty luật Hoàng Minh: Giám đốc Công ty TNHH có được làm giám đốc Công ty khác không?

Hiện tôi là Giám đốc Công ty THH 2 thanh viên. Nay tôi muốn cùng một số người bạn thành lập một Công ty TNHH khác hoặc Công ty Cổ phần mà tôi vẫn là Giám đốc có được không? (Anh Lê Hùng, Ba Đình, Hà Nội)

Công ty luật Hoàng Minh: Xin hướng dẫn thủ tục rút vốn góp khỏi công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên

Công ty chúng tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn có 5 thành viên. Hiện nay có 1 thành viên muốn rút vốn khỏi công ty và công ty thực hiện việc giảm vốn xuống. Xin hướng dẫn thủ tục để thực hiện công việc nêu trên. Xin chân thành cảm ơn. (Phạm Hoàng Nam - Công ty Bất động sản Nhân Hoà).

Công ty luật Hoàng Minh: Mở trường mầm non tư thục

Tôi muốn mở trường mầm non tư thục thì có phải đăng ký thành lập doanh nghiệp không? Đây có phải ngành kinh doanh có điều kiện không?

Công ty luật Hoàng Minh: Thanh lý ôtô

Sau thời điểm mua ôtô trong nội địa, công ty chúng tôi đã chuyển đổi từ loại hình công ty TNHH một thành viên sang loại hình doanh nghiệp chế xuất. Xin hỏi, khi chúng tôi thanh lý chiếc ôtô này thì thủ tục hải quan và chính sách thuế áp dụng như thế nào?

Công ty luật Hoàng Minh: Tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất

Chúng tôi có một vướng mắc là doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn tỉnh khi thực hiện cổ phần hoá có số vốn nhà nước dưới 50% so với vốn điều lệ công ty, thuộc diện được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất thì quyết định việc tạm dừng thuộc thẩm quyền của cơ quan nào? Nếu đã tạm dừng đóng quỹ này thì doanh nghiệp có phải tiếp tục đóng vào quỹ ốm đau và thai sản, quỹ tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho người lao động không?

Công ty luật Hoàng Minh: Hạch toán phế liệu sau thi công

Đơn vị tôi thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Phần giá trị phế liệu thu hồi sau khi thi công được hạch toán như thế nào để giảm giá thành công trình và đúng theo chế độ kế toán hiện hành?

Công ty luật Hoàng Minh: Nhận sổ bảo hiểm xã hội sau khi nghỉ việc

Tôi thôi việc ở công ty cũ đến nay đã gần một năm mà vẫn chưa nhận được sổ bảo hiểm xã hội cũng như tiền trợ cấp thôi việc. Có quy định nào về việc sau khi nghỉ việc bao lâu thì có thể rút sổ bảo hiểm xã hội và được thanh toán tiền trợ cấp thôi việc không? Nếu công ty cũ không chịu giải quyết thì tôi nên làm gì?

Công ty luật Hoàng Minh: Bảo hiểm xã hội cho người ở tù bị chết?

Trong thời gian đi tù thì ba tôi bị bệnh chết. Trước đó ba tôi có tham gia bảo hiểm xã hội và được hưởng lương hưu hằng tháng. Vậy trường hợp của ba tôi sẽ được giải quyết như thế nào? (Ninh Thuận, 06838630..)

Hỏi đáp