Chào mừng Quý Khách đến với Công ty luật Hoàng Minh

Công ty luật Hoàng Minh: Thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Để sắp xếp lại tổ chức và chuyển sang địa điểm mới nên Công ty chúng tôi muốn tạm ngừng hoạt động kinh doanh 6 tháng. Chúng tôi phải làm những thủ tục gì và trong khi tạm ngừng doanh nghiệp có phải nộp thuế không? (Hoàng Minh, quận Tân Bình, TP HCM)

Công ty luật Hoàng Minh: Trường hợp không được bảo hiểm bồi thường thiệt hại

Chủ xe cơ giới phải mua những loại bảo hiểm nào? Những trường hợp nào người mua bảo hiểm không được bồi thường thiệt hại? (Ngô Xuân Minh, Long Thành, Đồng Nai).

Công ty luật Hoàng Minh: Mất giấy khai sinh bản chính

HỎI:

Tôi đã đánh mất giấy khai sinh từ rất lâu. Tôi ra Đà Nẵng (nơi tôi sinh) xin làm lại giấy tờ, nhưng cán bộ hộ tịch không tìm thấy giấy tờ gốc và hướng dẫn tôi về địa phương làm giấy cớ mất. Tại địa phương tôi sống, cán bộ hộ tịch yêu cầu cha mẹ của tôi phải có mặt tại VN làm chứng cho tôi. Tuy nhiên, cha mẹ tôi tuổi đã cao, lại đang sống ở nước ngoài, không thể về VN được. Xin cho biết tôi phải liên hệ với cơ quan nào, thủ tục ra sao?

Công ty luật Hoàng Minh: Nộp đơn ly hôn ở đâu khi có nhiều nơi cư trú?

HỎI:

Tôi và chồng tôi đã nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại TAND quận Bình Thạnh (nơi tôi thường trú), nhưng khi nhận được giấy triệu tập của tòa, chồng tôi lại không đồng ý ly hôn, nên tòa Bình Thạnh đình chỉ giải quyết vụ việc.

Công ty luật Hoàng Minh: Trẻ trên 9 tuổi có quyền chọn người chăm sóc khi bố mẹ ly dị

"Sau khi ly dị, tôi là mẹ nên rất muốn giành quyền nuôi con. Khi cán bộ tòa án hỏi ý nguyện, con tôi (10 tuổi) nói muốn ở với mẹ. Vậy tôi có được quyền nuôi con không, hay còn phải chờ tòa án xem xét đến gia cảnh của hai bên?". (Nguyễn Ngọc Xuyến, Hà Nội)

Công ty luật Hoàng Minh: Vợ chồng chia tài sản khi không ly hôn

“Vợ chồng tôi muốn chia tài sản chung để phục vụ yêu cầu kinh doanh riêng của mỗi người. Xin cho biết văn bản chia tài sản chung phải có nội dung gì? có nhất thiết phải công chứng hay không? (Nguyễn Thị Ngọc Mai, quận 5, TP HCM)

Công ty luật Hoàng Minh: Tòa thụ lý đơn kiện dù đương sự cố tình giấu địa chỉ

“Tôi cho bạn vay tiền nhưng quá hạn đã lâu vẫn không trả nợ. Nay tôi muốn kiện ra tòa nhưng không rõ địa chỉ vì người này không có nơi cư trú ổn định. Vậy tòa án có nhận đơn kiện của tôi không?” (Vũ Phương Nga, thị xã Tuyên Quang)

Công ty luật Hoàng Minh: Đổi tên do trùng với bà nội của chồng

"Sau khi kết hôn, tôi mới biết tên tôi trùng với tên bà nội của chồng. Xin cho biết tôi muốn thay đổi tên thì có được không? Pháp luật quy định như thế nào về việc này?" (Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Vũng Tàu)

Công ty luật Hoàng Minh: Cha mẹ bồi thường, con được giảm nhẹ hình phạt

Con trai tôi gây thương tích một người hàng xóm mất 43% sức khỏe, đã bị tạm giam. Tôi đã bồi thường cho nạn nhân nhưng gia đình nạn nhân không nhận, nói để chờ Tòa xử. Xin hỏi con tôi có được Tòa giảm nhẹ hình phạt không? (Nguyễn Văn Mỹ, Hoài Đức, Hà Nội).

Công ty luật Hoàng Minh: Nhập khẩu trạm trộn bê tông

Thiết bị trạm trộn bê tông nhựa nóng (asphalt) trong nước đã sản xuất được chưa? Công ty tôi muốn nhập khẩu thiết bị này để làm tài sản cố định có phải xin phép cơ quan chức năng nào không?

Công ty luật Hoàng Minh: Điều kiện là công ty mẹ

Một công ty phải đáp ứng được điều kiện gì thì được coi là công ty mẹ của công ty khác?
Trả lời

Công ty luật Hoàng Minh: Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Vợ tôi quê ở Đông Anh (Hà Nội). Chúng tôi kết hôn hơn chín năm nay và có một con lên 7 tuổi. Hai vợ chồng vẫn ở chung với ba mẹ tôi tại Bình Dương. Giấy kết hôn của chúng tôi do xã Thuận Giáo, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương cấp. Vợ tôi vẫn còn hộ khẩu tại xã Nguyên Khê, Đông Anh (Hà Nội). Nay vợ tôi muốn ly hôn và tôi cũng đồng thuận. Xin hỏi vợ tôi muốn nộp đơn xin ly hôn ở Tòa án huyện Đông Anh có được không và thủ tục ly hôn như thế nào?

Công ty luật Hoàng Minh: Mang con dấu vào Việt Nam sử dụng?

Công ty nước ngoài muốn mang con dấu vào Việt Nam sử dụng để ký kết hợp đồng với doanh nghiệp ở Việt Nam thì phải làm thủ tục gì? (Một bạn đọc, quận 7, TP.HCM)

Công ty luật Hoàng Minh: Trả lại xe tạm giữ?

Tôi bị công an tạm giữ một xe máy có liên quan đến vụ tai nạn giao thông. Nếu xác định tôi hoàn toàn không có lỗi thì công an có trả lại xe cho tôi hay không? (Ông Hải, Đồng Nai)

Công ty luật Hoàng Minh: Có được thừa kế di sản của cha dượng?

Lấy mẹ tôi được năm năm thì cha dượng tôi qua đời không để lại di chúc. Ông ấy có để lại một khối di sản lớn. Là con riêng của mẹ thì tôi có được hưởng thừa kế di sản của cha dượng hay không? (Nguyễn Thị Bích, Bến Tre)

Hỏi đáp